Được học tập tại cường quốc đứng đầu thế giới về kinh tế, chính trị, xã hội và giáo dục sẽ mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội lớn trong tương lai.

Theo báo cáo thường niên Open Doors của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM về tình hình du học sinh đang theo học tại Mỹ công bố ngày 14/11/2016, Việt Nam nằm trong top 6 quốc gia có nhiều du học sinh ở Mỹ – tăng 14,3% so với năm 2015. Con số này cho thấy, Việt Nam tiếp tục giữ đà tăng trưởng về số lượng du học sinh tại Mỹ trong suốt hơn thập kỷ qua.

Với 3 lý do dưới đây, không khó hiểu khi Mỹ trở thành một trong những quốc gia được nhiều du học sinh Việt lựa chọn.

1. Cải thiện vốn tiếng Anh

Trau dồi khả năng tiếng Anh là mối quan tâm hàng đầu của các du học sinh

Học hỏi và trau dồi kỹ năng tiếng Anh là lý do chính để nhiều sinh viên quyết định chọn Mỹ là nơi để du học. Việc được tiếp xúc với người bản xứ và sử dụng ngôn ngữ của họ hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện vốn tiếng Anh một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được dùng trong công việc ở những công ty, tập đoàn nước ngoài hay đa quốc gia. Vì vậy, nếu bạn muốn có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, bạn cần phải thông thạo ngôn ngữ này.

2. Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Du học tại Mỹ sẽ giúp các du học sinh mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Kinh nghiệm học tập tại nước ngoài sẽ tạo cho bạn một lợi thế hơn các ứng viên khác trên thị trường lao động. Không chỉ sở hữu vốn kiến thức từ một nền giáo dục tiên tiến, các bạn từng du học cũng được nhà tuyển dụng đánh giá là có khả năng thích nghi, độc lập, cởi mở và giải quyết vấn đề linh hoạt, nhạy bén hơn, do đã trải qua thử thách của việc du học.

Du học Mỹ tạo cho bạn lợi thế cạnh tranh khá lớn vì các trường tại Mỹ luôn được công nhận là có chương trình đào tạo tốt nhất thế giới. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc với mức lương cao sau khi ra trường dù ở bất kỳ quốc gia nào

3. Thay đổi quan điểm cá nhân

Du học sinh sẽ được mở rộng tầm nhìn khi tiếp xúc với một nền văn hóa mới

Khi đi du học Mỹ, bạn sẽ phải đối mặt với muôn vàn điều mới lạ xung quanh. Nhưng khi đã trải nghiệm và thích nghi với văn hóa Mỹ, bạn sẽ được mở rộng tầm nhìn. Một trong những điều thú vị nhất về văn hóa Mỹ là sự đa dạng, nơi mà bạn có thể khám phá sự kết hợp của nhiều đặc trưng văn hóa khác nhau trong cùng một quốc gia. Đây chính là điểm làm nên nền văn hóa Mỹ độc đáo.

Từ nền văn hóa đa dạng ấy, du học sinh sẽ có cơ hội trưởng thành hơn khi được tiếp xúc và giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến sự khác biệt về con người và lối sống.

187 Lê Thánh Tôn Q1, TP HCM 02838 273 880 | 268 Cô Bắc Q1, TP HCM | 23D Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội