GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SHEFFIELD

Đại học Sheffield là một trong các đại học hàng đầu Vương quốc Anh với trên 27.000 sinh viên thuộc hơn 140 quốc gia. Đại học Sheffield được thành lập năm 1905. Là thành viên Nhóm Russel danh giá ở Vương Quốc Anh gồm các đại học nghiên cứu hàng đầu, trường nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu đẳng cấp thế giới. Sinh viên có thể học nhiều ngành khác nhau như kinh doanh, quản lý, chính trị, luật, kiến trúc, kỹ thuật, khoa học, y học và nha khoa.

Trường thuộc Top 100 đại học thế giới. Trường đứng thứ 80 thế giới và thứ 16 Vương Quốc Anh. Trường cũng là một trong Top 100 đại học có tính quốc tế cao nhất thế giới. Trường đã đào tạo ra năm người giành Giải Nobel Y học và Hóa học.

Trường là đại học hàng đầu Vương Quốc Anh về trải nghiệm sinh viên, và đã được bình chọn là số 1 Nhóm Đại học Russell và thứ 3 Vương Quốc Anh về trải nghiệm sinh viên trong Khảo sát trải nghiệm sinh viên của Times Higher Education (THE) 2017. Hội Sinh viên của trường đã được bình chọn là số 1 Vương Quốc Anh 9 năm qua.

Sheffield là một trong những thành phố ưa thích nhất với sinh viên ở Vương Quốc Anh. Đây là thành phố lớn thứ tư nước Anh và nằm ở trung tâm Vương Quốc Anh. Đây là một nơi sinh sống thân thiện, an toàn và chi phí sinh hoạt hợp lý. Thành phố có giao thông thuận tiện và gần vùng đồng quê Peak District. Khuôn viên của trường kết hợp hài hòa cả truyền thống và hiện đại, trải dài từ trung tâm ra vùng ngoại ô xanh ngát của Sheffield.

Thế mạnh học thuật

Đại học Sheffield đi tiên phong trong nghiên cứu thế giới. Nhờ đó, những phát triển mới nhất trong từng ngành khoa học được đưa vào giảng dạy. Đoàn kết nhờ sức mạnh của phát kiến và hiểu biết, cán bộ và sinh viên trong trường phấn đấu tìm ra cách thức mới để cải biến thế giới. Trường thuộc Top 10% về nghiên cứu ở Vương Quốc Anh, theo Khung đánh giá chất lượng nghiên cứu REF 2014. 99% cán bộ Sheffield được đánh giá theo REF đều tham gia các nghiên cứu hàng đầu thế giới, đạt chất lượng xuất sắc quốc tế và được thế giới công nhận.

Khảo sát sinh viên toàn quốc xếp Sheffield đứng thứ ba Nhóm Russell về chất lượng học tập sinh viên xuất sắc.

Trường có quan hệ đối tác với nhiều đại học hàng đầu khác, với các chính phủ và công ty đa quốc gia để giải quyết những thách thức lớn nhất đối với thế giới ngày nay. Đối tác nghiên cứu và khách hàng của trường có Boeing, Rolls Royce, Unilever, AstraZeneca, Glaxo SmithKline, Siemens, Airbus và nhiều tên tuổi lớn khác cũng như các cơ quan chính phủ Vương Quốc Anh, chính phủ nước ngoài và tổ chức từ thiện. Họ đầu tư hàng triệu bảng vào các công việc phối hợp với trường. Phương châm của trường là tri thức đi liền với ứng dụng. Trường điều hành Trung tâm nghiên cứu sản xuất cao cấp cùng với Boeing, và đây là tấm gương điển hình của quan hệ chặt chẽ giữa trường với các tổ chức toàn cầu.

Tại sao nên học ở Sheffield?

Các nhà tuyển dụng biết rằng sinh viên tốt nghiệp của trường mang lại nhiều điều cho thế giới công việc toàn cầu ngày nay. Chương trình đào tạo của Đại học Sheffield không chỉ là việc nâng cao kiến thức chuyên ngành. Ngay từ ngày đầu nhập trường đã có nhiều cơ hội cho sinh viên phát huy tối đa trải nghiệm của họ và hòa mình vào cộng đồng trong trường và thành phố. Sinh viên có thể phát triển kỹ năng và sở thích, kết giao với nhiều người, học hỏi thêm các nền văn hóa và cuối cùng là đem lại nhiều lợi ích hơn cho cơ quan sau này.

Uy tín quốc tế của trường đảm bảo văn bằng của sinh viên được đánh giá cao. Dịch vụ hướng nghiệp số một của trường luôn sẵn sàng trợ giúp trong suốt khóa học để sinh viên ra trường đi làm được thuận lợi ngay từ đầu. Trường có mạng lưới cựu sinh viên thành đạt trên khắp thế giới trong các nghề nghiệp khác nhau ở những công ty, tổ chức lừng danh như Rolls-Royce, Boeing, GKN và PricewaterhouseCoopers.

Trường Quốc tế thuộc Đại học Sheffield

Nếu sinh viên lo mình chưa sẵn sàng vào học Đại học Sheffield thì Trường Quốc tế thuộc Đại học Sheffield có các chương trình cơ sở và tiền thạc sĩ dành cho sinh viên quốc tế muốn vào học tại trường. Trường Quốc tế có hai chương trình liên thông:

 • Kinh doanh, Luật và Khoa học xã hội
 • Khoa học và Kỹ thuật

Trong thời gian chuẩn bị vào học chính thức, sinh viên dự bị hòa mình vào đời sống trong trường, được hưởng đầy đủ các lợi ích và đời sống xã hội như các sinh viên khác của Sheffield.

Thông tin chính

 • Thuộc Top 10% Vương Quốc Anh về nghiên cứu, theo Khung đánh giá chất lượng nghiên cứu REF 2014
 • Số 1 Vương Quốc Anh về chất lượng nghiên cứu các ngành gắn với y tế, 3 ngành được xếp trong Top 3 và 6 ngành khác được xếp trong Top 5.
 • Năm giải Nobel Y học và Hóa học.
 • Thuộc Top 3 Vương Quốc Anh 7 năm qua theo Khảo sát trải nghiệm sinh viên của Times Higher Education THE.
 • Đầu tư 250 triệu bảng vào nhà cửa và cơ sở vật chất – trong đó có khu giảng dạy đa ngành hiện đại The Diamond 81 triệu bảng, trung tâm học liệu Information Commons 23 triệu bảng, Khoa Sau đại học ngành Kỹ thuật 21 triệu bảng, tòa nhà Khoa Quản lý tiêu chuẩn quốc tế 11,5 triệu bảng, và tòa nhà dịch vụ sinh viên 20 triệu bảng.
 • Hội Sinh viên số 1 đã giành nhiều giải thưởng ở Vương Quốc Anh 9 năm liền
 • Đối tác quốc tế bao gồm Mạng lưới Đại học Thế giới (Mỹ, châu Âu và Trung Quốc) và Hội Hoa hồng trắng.
 • Đại học hàng đầu Vương Quốc Anh về trải nghiệm sinh viên, đã được bình chọn là số 1 Nhóm đại học Russel và thứ ba Vương Quốc Anh về trải nghiệm sinh viên theo Khảo sát trải nghiệm sinh viên của Times Higher Education 2017.
 • Hội Sinh viên Đại học Sheffield đã được bình chọn là số 1 Vương Quốc Anh 9 năm qua.

Nguồn: Hotcourses

Để được hỗ trợ thêm về Du Học Anh cũng như chi tiết về trường Đại học Sheffield xin vui lòng liên hệ phòng Du Học Công Ty Hồng Ngọc Hà.

187 Lê Thánh Tôn Q1, TP HCM 02838 273 880 | 268 Cô Bắc Q1, TP HCM | 23D Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội