GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHARLES DARWIN

Tọa lạc tại miền Bắc nước Úc, chỉ cách Việt Nam khoảng 5 giờ bay, Charles Darwin University (CDU) được nhiều bạn học sinh và phụ huynh biết đến như một trường Đại học với nhiều chương trình đa dạng cùng bằng cấp chất lượng quốc tế, được nhiều tổ chức trên thế giới công nhận và đánh giá cao.

Cụ thể hơn, theo bảng xếp hạng Times Higher Education 2014 -2015, trường nằm trong nhóm 2% các trường đại học hàng đầu thế giới và đứng thứ 15 tại Úc. Trường hiện đang nằm trong danh sách 100 trường Đại học dưới 50 tuổi của thế giới. Riêng chương trình nghiên cứu và khoa học môi trường và sinh thái học, trường nằm trong nhóm 4 trường đại học hàng đầu của Úc và New Zealand về chất lượng giảng dạy bộ. CDU là trường đầu tiên của Úc nhận được chứng nhận Châu Âu (ASIIN) cho các khóa học kĩ sư cấp bằng cử nhân danh dự  và là trường thứ nhì tại Úc được dán nhãn EUR – ACE® cho các khóa học Thạc sĩ kĩ sư.

Số lượng học sinh quốc tế đang học tập tại CDU hiện nay đã lên đến 22.000 sinh viên, với khoảng 1.300 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia, làm cho môi trường học tập tại đây rất đa dạng về văn hóa và sắc tộc. Theo khảo sát của International Student Barometer 2014 từ 200 trường đại học và 160,000 sinh viên quốc tế tại 16 quốc gia dựa theo 4 tiêu chí: điểm đến, học tập, sinh hoạt và hỗ trợ của trường, CDU được sinh viên quốc tế hài lòng nhất về kinh nghiệm làm việc, cơ hội làm thêm, và sự hỗ trợ công nghệ thông tin rộng khắp tại khuôn viên trường.

Như đã đề cập ở trên, chương trình giảng dậy của CDU rất đa dạng, bao gồm những chuyên ngành về thiết kế, kiến trúc, kế toán, du lịch, y tá, bác sỹ,… CDU có tỉ lệ sinh viên trên một giáo viên thấp làm tăng cường sự tương tác giữa giảng viên và sinh viên, đồng thời giúp giáo viên quan tâm và hỗ trợ từng sinh viên được nhiều hơn. Cùng với lợi thế là ngôi trường chuyên về nghiên cứu, học sinh học tập tại trường luôn có cơ hội được tham gia trợ giảng hoặc dễ dàng tìm được công việc làm thêm. Sinh viên được nhà trường hỗ trợ tối đa trong việc tìm kiếm việc làm trong và sau khi hoàn thành chương trình học tại trường. Với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà học sinh có được, việc tìm kiếm cơ hội việc làm lâu dài, ổn định là hoàn toàn nằm trong tầm tay. Tất cả sinh viên trường CDU đều nhận được hỗ trợ từ Chương trình Ngôn ngữ học thuật và Thành công trong học tập (ALLSP). Chương trình thường tổ chức những buổi hội thảo miễn phí nhằm nâng cao các kỹ năng học thuật cần thiết giúp sinh viên thành công ở bậc đại học và sau đại học.

CÁC CƠ SỞ:

  • Darwin Waterfront: Đây là nơi tọa lạc của trường Kinh Doanh mới mở của CDU ngay trung tâm thành phố Darwin. Trường gần với Trung Tâm Hội Nghị Darwin, các khách sạn năm sao, các quán cà phê, nhà hàng và là điểm du lịch nổi tiếng.
  • Casuarina: Khuôn viên Casuarina là khuôn viên chính của CDU cách trung tâm thành phố 14 km. Được bảo phủ bởi vườn cây xanh rộng 56 hecta cùng cơ sở vật chất tân tiến về khoa học, kỹ sư, sức khỏe, y tế, phòng thí nghiệm, thư viện và chỗ ở cho sinh viên. Phần đông sinh viên quốc tế của CDU đều học tại khuôn viên này.
  • Palmerston: Khuôn viên Palmeston cách trung tâm thành phố Darwin 20 km và cách vài phút đi bộ từ trung tâm thành phố Palmerston. Trường được trang bị cơ sở vật chất tân tiến với khu bếp thực tập lớn cùng tiệm bánh, quán bar và nhà hàng thương mại.
  • Alice Springs/Katherine: Sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội tham gia học tập ở một trong hai khuôn viên địa phương của CDU ở Alice Springs hoặc Katherine.
  • Melbourne: Đây là nơi cung cấp nhiếu chương trình học thông qua chương trình hợp tác với Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật và Quản Lý Úc (ATMC)
  • Sydney: Sinh viên sẽ được truy cập không chỉ những trang thiết bị công nghệ mới nhất mà còn được đắm mình trong những trải nghiệm thực tiễn nhờ được học tập ngay giữa lòng Quận Thương mại Trung Tâm Sydney (CBD).

Để được hỗ trợ thêm về Du Học Úc cũng như chi tiết về trường Đại học Charles Darwin xin vui lòng liên hệ phòng Du Học Công Ty Hồng Ngọc Hà.

Dog