CÁC GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ KHI XIN VISA ĐÀI LOAN

Giấy tờ cá nhân

Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên),

Photo các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu.

2 ảnh 4x6cm nền trắng
Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web visawebapp.boca.gov.tw, sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.
Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm).
Booking vé hai chiều
Booking khách sạn
Hành trình du lịch Đài Loan

Trường hợp đi công tác

Thư mời của công ty phía Đài Loan và bản sao hộ chiếu có ký tên của người mời, giấy phép kinh doanh bản copy của công ty phía Đài Loan (trong thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax,… và người mời phải ký tên đống dấu của công ty).
Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công ty của công ty Việt nam, hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội của nhân viên bản chính và bản copy (Nếu là chủ doanh nghiệp đứng tên trên giấy phép miễn cung cấp những giấy tờ này).
Giấy phép kinh doanh bản chính và bản copy của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).
Nếu ủy quyền cho người khác đi nộp thay, phải có giấy ủy quyền hoặc giấy giới thiệu có đóng dấu công ty và chữ ký người phụ trách công ty, kèm CMND bản chính và bản copy của người nộp thay (người được ủy quyền).

Trường hợp đi du lịch tự túc

Chứng minh nghề nghiệp của du khách bản photo (hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…) bản gốc để ngoài đối chiếu xong trả lại.
Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu đương sự là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.

 

LƯU Ý:

  • Nếu đáp ứng điều kiện dưới đây sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan:

Công dânViệt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày.

  • Cách thức xin miễn thị thực:

Nếu đủ điều kiện trên vui lòng truy cập website dưới đây để đăng kí visa online miễn phí :

https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/languageAction!showForm => chọn Việt Nam và làm theo chỉ dẫn

Sau đó phải in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan

(Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước tiên tiến trên thì sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan)

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ Công ty Hồng Ngọc Hà.

Dog