CÁC GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ KHI XIN VISA ĐỨC

Giấy tờ cá nhân

Hộ chiếu (Bản chính và bản sao, chỉ sao các trang có thông tin)

Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là 3 tháng sau khi chuyến đi kết thúc (Ngày cấp không được quá 10 năm trở về trước)

Các hộ chiếu khác còn hiệu lực hoặc đã hết hạn (bản chính và bản sao)
2 ảnh cỡ hộ chiếu phông trắng
Mẫu đơn xin cấp thị thực (Hồng Ngọc Hà sẽ cung cấp)
Sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh
Bằng chứng sở hữu bất động sản (nếu có)
Thẻ tín dụng (Visa Card, Master Card, v.v.) và hóa đơn thanh toán bằng những thẻ đó trong 6 tháng gần nhất
Trích lục tài khoản ngân hàng trong 6 tháng gần nhất
Bảo hiểm y tế chuyến đi có giá trị trong thời gian lưu trú, với khả năng chi trả ít nhất là 30,000 Euro, có giá trị trong tất cả các nước thuộc khối Schengen

Trường hợp đi công tác

Thư mời bản chính chi tiết trên giấy có logo của công ty mời
Bản sao giấy phép thành lập doanh nghiệp của đơn vị mời (không quá 6 tháng)
Công văn của cơ quan cử đi công tác/đơn vị sử dụng lao động với cam kết trả chi phí cho chuyến đi
Giấy đăng ký kinh doanh và giấy tờ chứng minh hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
Giấy xác nhận việc làm không quá 1 tháng (với đương đơn là người lao động)

Trường hợp đi thăm thân nhân

Lưu trú tại nhà riêng: Thư mời bản gốc/ Giấy cam kết cũng như bản sao hộ chiếu/ Thẻ căn cước của người mời (bao gồm cả bản sao giấy phép lưu trú của người mời, nếu người đó là người nước ngoài)
Bằng chứng về mối quan hệ họ hàng (giấy khai sinh, giấy kết hôn)
Nếu không có quan hệ họ hàng, cần nộp thay thế bằng một bản cam kết của người mời về lý do mời, mục đích chuyến đi và thời gian lưu trú tại Đức
Bản sao hộ chiếu (với người nước ngoài, phải kèm theo giấy phép lưu trú tại Đức) của thành viên gia đình/ người quen, mà đương đơn dự tính thăm

Trường hợp đi du lịch tự túc

Các bằng chứng cho mục đích chuyến đi như lịch trình, bằng chứng về đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay
Giấy xác nhận nghỉ phép, thông tin về lương
Bằng chứng về việc đăng ký và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp (nếu có)
Bằng chứng sở hữu bất động sản (nếu có)

 

Lưu ý:

  • Tất cả các giấy tờ được nộp phải là bản chính cùng 1 bản copy
  • Tất cả giấy tờ không được cấp sẵn bằng tiếng Đức hay tiếng Anh, phải được nộp cùng với bản dịch tiếng Đức có chứng thực và 1 bản photo của bản dịch này.
  • Tổng lãnh sự quán Đức không tiếp nhận hồ sơ chưa đầy đủ giấy tờ. Hồ sơ xin thị thực thiếu các giấy tờ nêu trên và bản photo, sẽ bị trả lại và đương đơn sẽ được yêu cầu đặt một lịch hẹn mới.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ Công ty Hồng Ngọc Hà.

 

Dog