GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ KHI XIN VISA PHÁP

Giấy tờ cá nhân

Hộ chiếu bản chính có thời hạn 6 tháng trở lên
2 tấm ảnh (4×6) (hình chụp 6 tháng, khác với hình trên passport)
Sổ hộ khẩu (photo sao y)
Giấy khai sinh (photo sao y)
Giấy CMND (photo sao y)
Bằng chứng về tình trạng hôn nhân (Giấy kết hôn, ly hôn…) (photo sao y)
Nếu là chủ doanh nghiệp

Bản sao công chứng Giấy đăng ký kinh doanh

Biên lai nộp thuế trong 2 tháng gần nhất

Hoặc báo cáo thuế 2 tháng gần nhất (Công ty xác nhận sao y bản chính)

Nếu là nhân viên

Giấy xác nhận chức vụ, mức lương (sao y bản chính)

Đơn xin nghỉ phép (bản chính)

Hợp đồng lao động (sao y bản chính)

Sổ tiết kiệm (trong vòng 2 tháng trước khi nộp hồ sơ)
Bản sao công chứng Giấy tờ sở hữu nhà đất hoặc các tài sản có giá trị khác (xe tải…)
Hợp đồng cho thuê nhà, đất (nếu có)

Trường hợp đi du lịch thăm thân nhân/ bạn bè

Bản gốc thư mời có chữ ký của người thân, bạn bè
Bằng chứng về mối quan hệ với thân nhân/ bạn bè bên Châu Âu (bản sao công chứng giấy khai sinh của thân nhân),-  nếu là cha mẹ hoặc anh em
Hộ chiếu, CMND của người mời

Trường hợp đi du lịch tự túc

Giấy xác nhận đặt phòng trong suốt thời gian lưu trú trong khối Schengen, có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú. Trình bản chính + bản sao.
Giấy xác nhận đặt vé máy bay 2 lượt đi – về giữa Việt Nam và Pháp, do một công ty du lịch cấp (Bản chính và bản sao).
Lịch trình chuyến đi, ghi rõ ngày đến, ngày đi, số ngày lưu trú tại từng quốc gia và mục đích của chuyến đi.
Bảo hiểm đi lại quốc tế đảm bảo các chi phí nằm viện và hồi hương từ khối Schengen trong suốt chuyến đi (bản chính và bản sao).

 

Thông tin cần biết:

  • Đương đơn xin thị thực phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
  • Hồ sơ xin thị thực phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
  • Thời gian xem xét hồ sơ xin thị thực trung bình là 15 ngày.
  • Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.
  • Hồ sơ được xem xét dựa trên các giấy tờ do quý vị cung cấp. Tại quầy nhận hồ sơ, không yêu cẩu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của quý vị thiếu một văn bản, có nghĩa là quý vị không thể hoặc không muốn cung cấp văn bản đó.
  • Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các văn bản không bảo đảm đương nhiên được cấp thị thực.
  • Khi cần thiết, đương đơn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ.
  • Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Pháp hay tiếng Anh.
  • Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao (photocopy). Bản sao sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính. Phòng visa chỉ giữ lại bản sao. Bản chính được trả lại ngay cho khách.
  • Các bản sao phải là cỡ giấy A4.
  • Không chấp nhận văn bản là fax hay e-mail.

Đương đơn phải tự lựa chọn loại thị thực mà mình muốn xin và cung cấp các giấy tờ chứng minh phù hợp. Theo đó, phòng thị thực sẽ xem xét hồ sơ. Quyết định cấp hay từ chối cấp thị thực được thành lập dựa trên nội dung hồ sơ mà đương sự đã nộp.

Đương đơn đích thân nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh. Không xem xét hồ sơ gửi qua đường bưu điện, fax hay thư điện tử.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ Công ty Hồng Ngọc Hà.

Dog