MUA VÉ MÁY BAY TẠI ĐẠI LÝ UY TÍN

LƯU Ý 1: Cần chọn mua vé ở đại lý uy tín để tránh mua nhầm vé giả

Hiện nay, mua vé máy bay trực tuyến được hầu hết các hãng hàng không nội địa áp dụng rất thành công với nhiều ưu điểm vượt trội. Ưu điểm nổi bật nhất, chính là khách hàng không sợ mất vé hay quên vé khi ra phi trường. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉ cần lưu lại mã code chuyến bay và mang theo chứng minh nhân dân để thực hiện chuyến bay.

Tuy nhiên, vé máy bay điện tử đơn giản là một tờ giấy ghi mã số đặt chỗ và các thông tin chặng bay, nên dễ làm giả. Để tránh mua nhầm vé giả, bạn nên lựa chọn một đại lý ưu tín để mua vé.

Vì sao hành khách nên mua vé tại các đại lý uy tín?

Để nhận biết một đại lý uy tín: các bạn có thể thấy được cơ sợ hoạt động kinh doanh của họ, với đầy đủ bảng hiệu được trang trí. Kiểm tra thông tin đại lý qua các nguồn: website của đại lý để tìm hiệu về thời gian thành lập cũng như liên hệ với các Hãng Hàng Không có văn phòng tại Việt Nam để hỏi về thông tin của Đại Lý, các bạn sẽ được tư vấn sự uy tín và chất lượng của Đại Lý đó trên thị trường.

Chắc chắn hành khách nên mua vé tại Đại Lý uy tín, vì chúng tôi là Đại Lý chính thức của các Hãng Hàng Không với cam kết cung cấp giá tốt kèm theo đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn và chia sẻ với Hành Khách các đường bay phù hợp và tốt nhất mang đến cho Khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ của Hồng Ngọc Hà.

Khi mua vé máy bay tại các đại lý thì khách cần lưu ý những điều gì?

Ở đó sẽ có 4 yếu tố mà Hành Khách cần cân nhắc khi mua vé máy bay:

1. Hãy tìm đến những Đại Lý Uy tín
2. Đưa ra yêu cầu của mình: hãng bay mong muốn, khoảng thời gian thực hiện chuyến bay, họ và tên chính xác của hành khách bay,…
3. Cần nhân viên tư vấn kỹ các thông tin vé: hành trình bay như thế nào? Có quá cảnh và có yêu cầu visa bắt buộc? giá/ thuế; điều kiện chi tiết của vé (Hoàn vé. Đổi ngày,…),..
4. Yêu cầu có chứng từ/ hóa đơn mua hàng/ thanh toán cũng như lưu lại thông tin chi tiết của nhân viên tư vấn

Với những trường hợp khách đặt vé, đã chuyển tiền nhưng vẫn không nhận được vé là do đâu? Khi gặp phải trường hợp này thì khách hàng cần xử lý như thế nào?

Có 2 trường hợp:

  1. Trường hợp 1: Khách mua vé online trên website của Hãng Hàng Không
    Đã thực hiện chuyển tiền, nhưng vẫn chưa thấy vé của Hãng gửi về, trường hợp này thông thường do phát sinh lỗi kỹ thuật của hệ thống online của Hãng (trường hợp này rất ít). Khi gặp tình huống này, cần liên hệ ngay với hãng trong giờ hành chính và cung cấp cho họ thông tin đã chuyển khoản và mã đặt chỗ đã đặt, để hãng kiểm tra và xử lý. Tuy nhiên sẽ mất thời gian đợi
  2. Trường hợp 2: Khách hàng mua vé qua các Đại Lý không tên tuổi và hoạt động trá hình
    Hành Khách hoàn tất việc thanh toán, và Đại lý cũng đã cung cấp mã đặt chỗ hoặc số vé cho Hành Khách nhưng khi ra sân bay không có số vé. Nguyên nhân, do Đại Lý chưa thanh toán cho Hãng nên vé đã bị HỦY, vì vậy ngay sau khi mua vé có thể liên hệ trực tiếp với hãng để kiểm tra lại mã đặt chỗ/ số vé và trước giờ bay 24 tiếng có thể cẩn thận kiểm tra lại 1 lần nữa với hãng. Và cách an toàn nhất, hãy tìm đến những Đại Lý uy tín để mua vé, để tránh các thiệt hại không đáng có.

LƯU Ý 2: Kiểm tra mã đặt chỗ

Sau khi đặt mua vé máy bay tại các đại lý, cách đơn giản nhất là bạn gọi điện lên tổng đài của chính hãng đó theo số mà đại lý cung cấp để kiểm tra mã đặt chỗ và xác thực thông tin về tấm vé cũng như uy tín của đại lý.
Tốt nhất bạn nên dùng số điện thoại đã đăng ký lúc đặt vé để gọi nhằm thuận tiện hơn trong lúc liên hệ với tổng đài của hãng. Nếu đại lý đó đứng ra đặt vé thì bạn có thể yêu cầu dùng số của đại lý để gọi cho tổng đài của hãng.
Cách thứ 2 mà bạn có thể kiểm tra mã đặt chỗ của mình là tra cứu vé online. Sau khi truy cập vào website hãng bay đã đăng ký, bạn vào mục quản lý đặt chỗ rồi điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, lập tức bạn sẽ biết chính xác tên mình có nằm trong danh sách mua vé của hãng hay không.

LƯU Ý 3: Giá thành và hình thức thanh toán

Giá cả trên hệ thống đặt vé trực tuyến của hãng hàng không và hệ thống đặt vé trực tuyến của các phòng vé, đại lý là hoàn toàn như nhau. Và bạn nên hỏi rõ nhân viên đại lý về giá vé chính thức mà bạn đặt mua. Bởi vì, giá vé các hãng đưa ra chưa bao gồm các chi phí cộng thêm nên đây không phải là mức giá cuối cùng. Nhiều người lầm tưởng mua vé của hãng rẻ nhưng thật ra, cộng dồn nhiều cái thì giá vé cũng như đại lý bán.

LƯU Ý 4: Mua vé máy bay giá rẻ khuyến mãi không được đổi vé

Nếu mua tại đại lý thì việc hoãn đổi vé có thuận lợi gì hơn so với mua chính hãng? Bên cạnh vé thì những vấn đề khác như thêm hành lý,..thì mua vé tại đại lý có những ưu đãi nào?

Mỗi hãng hàng không điều có qui đình và điều kiện áp dụng khác nhau. Là đại lý chính thức của Hãng chúng tôi phải tuân thủ đủ và đúng các điều kiện của Hãng để tư vấn cho Khách Hàng, và xử lý các tình huống phát sinh nhanh chóng và kịp thời cho Khách Hàng một cách tốt nhất nhằm mang đến sự tin tưởng và hài lòng tuyệt đối.

187 Lê Thánh Tôn Q1, TP HCM 02838 273 880 | 268 Cô Bắc Q1, TP HCM | 23D Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội