Home / VISA - DU HỌC / Thủ tục xin cấp thị thực nhập cảnh vào Việt Nam

Thủ tục xin cấp thị thực nhập cảnh vào Việt Nam

ho-chieu-viet-nam

Du khách vào Việt Nam cần phải có thị thực nhập cảnh. Thị thực nhập cảnh được cấp tại các cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài. Trường hợp không có cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước sở tại, du khách có thể được cấp visa tại cửa khẩu nhưng phải có giấy mời của cơ quan đại diện có thẩm quyền ở Việt Nam hoặc đi du lịch theo tour do các công ty Lữ hành quốc tế của Việt Nam tổ chức.

Những giấy tờ bao gồm:

– Đơn xin nhập cảnh theo mẫu in sẵn (mẫu đơn có thể thay đổi tuỳ theo cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài). Có hai mẫu đơn: một mẫu cho người nước ngoài và một mẫu cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Khách cần phải khai đầy đủ, chính xác các mục yêu cầu.

– Hai ảnh cỡ 4×6 hoặc 3×4.

– Hộ chiếu gốc

– Phí cấp thị thực.

Đơn và ảnh khách gửi cho cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoàimà khách thấy thuận tiện nhất. Nếu khách yêu cầu, kết quả có thể gửi trả bằng đường bưu điện (khách cần cung cấp phong bì có dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận).

Việc xin thị thực thuận tiên hơn khi khách đi du lịch thông qua một công ty du lịch lữ hành quốc tế của Việt Nam. Các thông tin khách cần cung cấp cho công ty du lịch bao gồm:

1.Họ, tên đầy đủ

2.Ngày tháng năm sinh

3.Quốc tịch

4.Số hộ chiếu

5.Ngày đến, ngày đi

6.Dự định nhận thị thực tại đâu?

Bi Viết Hay

hcn

Học viện TMC, Singapore

Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu du học của các em học sinh và …