10 ĐIỂM ĐẾN HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI NĂM 2021 THEO EUROMONITOR INTERNATIONAL

Thứ Bảy, 18-12 2021

Euromonitor International – Công ty chuyên phân tích thị trường có trụ sở tại Anh – đã công bố 100 điểm đến hàng đầu thế giới 2021. Để có được danh sách này, Euromonitor International đã tiến hành nghiên cứu hơn 110 thành phố ở 86 thị trường trong suốt năm 2021 theo trên 54 chỉ số khác nhau của 6 tiêu chí. Những tiêu chí này gồm: Hiệu quả hoạt động du lịch, hiệu quả kinh tế và kinh doanh, chính sách và sức hấp dẫn của du lịch, cơ sở hạ tầng du lịch, sức khỏe và an toàn, mức độ bền vững.

.

Hong Ngoc Ha Travel

.

10 cái tên được vinh danh đầu tiên là: Paris (Pháp), Dubai (UAE), Amsterdam (Hà Lan), Madrid (Tây Ban Nha), Rome (Italy), Berlin (Đức), New York (Mỹ), London (Anh), Munich (Đức) và Barcelona (Tây Ban Nha).

.

.

Euromonitor International đánh giá, năm 2021 đánh dấu một giai đoạn phát triển tích cực của lĩnh vực du lịch và lữ hành khi các quốc gia tăng cường nỗ lực tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19. Các tuyến đường hàng không được mở lại và các hạn chế đi lại được dỡ bỏ, dẫn đến sự phục hồi của nhiều thành phố trên toàn cầu.

.

Hong Ngoc Ha Travel

.

Danh sách 100 điểm đến đô thị hàng đầu của Euromonitor International cho thấy, các thành phố ở châu Âu dẫn đầu sự phục hồi, với 39 thành phố và có nhiều điểm đến xếp thứ hạng cao nhất (8/10). Các nhà phân tích chỉ ra nguyên nhân là việc tiêm vaccine đã mang lại hiệu quả tích cực, nhất là với lĩnh vực du lịch. Bên cạnh đó, nhiều thành phố lần lượt phục hồi về mọi mặt, chính sách mở cửa cũng thoải mái hơn. Các thị trường mới nổi cũng đạt được tiến bộ khi trở những thành điểm đến đô thị hàng đầu. 45 thành phố trong danh sách cho các thị trường mới nổi và 9 thành phố của thị trường mới nổi lọt vào top 50.

.

Hong Ngoc Ha Travel

.

Dẫn đầu các thành phố châu Á là Tokyo với vị trí 15, Bắc Kinh với vị trí 32, Bangkok (45), Hồng Kông (Trung Quốc) (49), Delhi (72) và Kuala Lumpur (74). Trong danh sách này, Thành phố Hồ Chí Minh xếp ở vị trí 90 và thủ đô Hà Nội ở vị trí 94. Dựa trên 6 tiêu chí trên, cả thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều được đánh giá cao nhất là cơ sở hạ tầng du lịch (chỉ số lần lượt là 38 và 44), dựa trên dịch vụ lưu trú, đi lại, giải trí, mua sắm và địa điểm ăn uống. Cả hai thành phố đều tập trung nhiều khách sạn cao cấp, dịch vụ homestay thuận tiện và nhiều điểm vui chơi giải trí, di tích thăm quan. Ngoài ra, tiêu chí sức khỏe và an toàn tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cũng được đánh giá tốt với chỉ số lần lượt là 63 và 66.

Đánh giá bài viết
[yasr_visitor_votes]