5 ĐẶC SẢN QUẢNG BÌNH GÂY THƯƠNG NHỚ

Thứ Hai, 10-05 2021
Quảng Bình không chỉ có bờ biển Nhật Lệ tuyệt đẹp, những hang động có một không hai mà còn có những món ăn nhớ mãi không quên. Hãy cùng điểm danh 5 món không thể bỏ qua khi đặt chân đến đây và hẹn nhau một ngày không xa cùng Hong Ngoc Ha Travel.
 
🍤 Bánh xèo Quảng Hòa lạ miệng làm từ gạo lứt rất thơm và giòn ngon. Đồ ăn kèm với bánh gồm có các loại rau thơm, nộm, nước chấm và “cá chuối”. Cá chuối ở đây chính là những trái chuối sứ xanh thái nhỏ sau đó luộc chín rồi tạo hình thành một con cá rất đẹp.
 
Hong Ngoc Ha Travel
 
🍤 Khoai deo mộc mạc giản dị như gói gọn cả hương vị đất trời và của nắng gió. Khoai deo ngon thường được chế biến từ loại khoai lang đỏ trồng trên đất thịt, sau khi luộc xong sẽ cắt thành từng lát và phơi khô khoảng 10 đến 12 nắng, độ dẻo của lát khoai tùy thuộc vào số lần phơi nắng ít hay nhiều. Vì hình dạng giống như củ sâm, lại chứa nhiều dưỡng chất nên khoai deo được người dân Quảng Bình ưu ái đặt cho tên “sâm đất”.
 
Hong Ngoc Ha Travel
 
🍤 Đẻn biển độc đáo nức tiếng không thể không nếm thử khi đến Quảng Bình. Đẻn biển thực chất là một loại rắn biển. Chúng có mình vằn da nhám, đầu nhỏ, đuôi dẹt, kích thước cũng rất nhỏ nhưng lại sở hữu giá trị dinh dưỡng cao. Đẻn biển có thể được chế trở thành nhiều món ăn khác nhau như: ram, cháo, chả, hầm sả ớt, … Trong đó ram đẻn biển là món ăn được ưa thích hơn cả.
 
Hong Ngoc Ha Travel
 
🍤 Cháo bánh canh thú vị – sợi bánh canh được cho vào đun cùng nước dùng và đun sôi lên như nấu cháo. Gọi là cháo bánh canh nhưng nhìn rất giống tô bún mà chúng ta vẫn ăn thường ngày.
 
Hong Ngoc Ha Travel
 
🍤 Nấm tràm với vị đắng có một không hai. Là loại nấm mọc ven dọc bên bờ của những con suối và có tai nấm tròn, màu tím đậm, nấm tràm là nguyên liệu cho một số các món ăn quen thuộc của người dân Quảng Bình như: Canh nấm tràm, cháo nấm tràm, nấm tràm xào mực,…
 
Hong Ngoc Ha Travel
Đánh giá bài viết
[yasr_visitor_votes]