THẮP LÊN NGỌN LỬA NHỎ | GIÃN CÁCH XÃ HỘI CHỨ KHÔNG “XA CÁCH LÒNG”

Thứ Năm, 17-06 2021

Tôi tên là Cô Bắc – tôi là một con đường xinh xắn trong lòng Sài Gòn sôi động. Con đường tôi có hàng quán, có những căn nhà nhỏ, lưu giữ ký ức Sài Gòn một thời.

Rồi một ngày, tôi thấy người đi trên đường thưa thớt dần, xe cộ ít đi. Hàng quán đóng cửa, xe cà phê  bánh mỳ thân thương đi đâu không rõ, những cánh cửa khóa lại ngày một nhiều. Tôi thấy người ta nhắc nhiều đến Cô Vy, tôi cứ nghĩ sẽ có thêm con đường mới, hóa ra cô ấy là nguồn cơn cho sự vắng vẻ bất thường này. 𝙰𝚒 đ𝚘́ đ𝚊̃ 𝚗𝚘́𝚒, 𝚂𝚊̀𝚒 𝙶𝚘̀𝚗 𝚗𝚑𝚞̛̃𝚗𝚐 𝚗𝚐𝚊̀𝚢 𝚐𝚒𝚊̃𝚗 𝚌𝚊́𝚌𝚑 𝚝𝚑𝚊̣̂𝚝 𝚌𝚘̂ đ𝚘̛𝚗. Đường xá không người, mọi thứ ngưng trệ, ồn ào ngày xưa trở thành vắng lặng bây giờ. Những giấc mơ dở dang, hy vọng tắt ngóm, những bám víu mưu sinh trong vô vọng. Tôi như không còn là tôi nữa, tôi có tên có tuổi ấy vậy mà tôi thấy mình chỉ là một con đường vô danh phủ lên một gam màu trầm.

Một buổi sáng đầu tuần, cái trầm lắng được xé tan bởi tiếng xe hàng đến xếp dỡ nhu yếu phẩm tập trung tại tòa nhà hai sáu tám. Tôi thấy các anh chị trong màu áo xanh lam đầy hy vọng, đang chuyển hàng, ngồi đóng gói rôm rả, dựng cả một tấm bảng viết tay ngoài vỉa hè nữa. Những phần quà được xếp gọn ghẽ trên bàn trước cửa của một ty du lịch hàng không – ngành nghề đã chịu nhiều gian truân bởi Cô Vy, nhưng không thể nào ngăn được sự sẻ chia.

Và rồi như một giấc mơ, không lâu sau đó tôi nghe tiếng xưa thân thương, tôi lại thấy khuôn mặt thân quen của chú xe ôm quen, cô ve chai, cùng rất nhiều người khác đi ngang ghé lấy quà. Tôi thấy các anh chị Hồng Ngọc Hà Travel tất bật mà không quên tuân thủ quy tắc 5K, đồng thời truyền tải thông điệp yêu thương và chia sẻ của ban lãnh đạo đến với những mảnh đời khó khăn. Tiếng “cảm ơn” không ngớt từ những người lao động như xóa đi vẻ đìu hiu cô quạnh. Trời về chiều đổ mưa nhưng cũng không làm tắt đi ngọn lửa của sự sẻ chia khi đã có hàng trăm “ngọn lửa thân thương” từ những anh chị áo xanh thiên thanh gửi tặng đến những người cần nhất.  💝 💝 💝

Tôi chứng kiến tất cả, thấy lòng mình ấm áp lây, hy vọng rằng giai đoạn khó khăn này sẽ qua mau.

Đánh giá bài viết
[Tổng:0    Trung bình:0/5]