THEO DẤU BIỆT ĐỘNG SÀI GÒN

Giá tour: 399,000
Ngày khởi hành: Chủ nhật hàng tuần và lễ 30/4
Thời gian: Nửa ngày
Phương tiện: Xe khách,

Điểm nhấn:
– Tất cả “mạng lưới biệt động” năm ấy sẽ được tái hiện lại khi chúng ta “Theo dấu chân Biệt động” để tìm ra những bí mật, hiểu hơn về sự gan dạ và đầy mưu trí của các chiến sĩ Biệt động năm nào, những người từng “sống cận kề cái chết” trong trận tấn công Dinh Độc Lập Xuân Mậu Thân 1968
– Đi thang máy từ thời Pháp thuộc độc nhất còn được lưu giữ lại
– Tham quan Di Tich Hầm Chứa Vũ Khí Bí Mật Của Biệt Động Sài Gòn

CHƯƠNG TRÌNH “THEO DẤU CHÂN BIỆT ĐỘNG SÀI GÒN” (Ăn trưa)

07h30 Quý khách tập trung tại điểm hẹn, Hướng dẫn viên đón đoàn và bắt đầu hành trình khám phá từng điểm đến đầy bí ẩn của chương trình “Theo Dấu Chân Biệt Động Sài Gòn”.
Đoàn di chuyển đến Quán cà phê Đỗ Phủ nơi đây từng là trạm giao liên, tổ chức các cuộc họp quan trọng của Biệt động Sài Gòn và chứa tiền – vàng – đô la – thuốc tây… để cung cấp cho các chiến sĩ Biệt động Sài Gòn trong nội thành và cũng để cung cấp kinh tài cho chiến khu. Quý khách đến đây có thể thưởng thức một ly cà phê bơ mang “thương hiệu của Sài Gòn”, vừa khám phá hầm bí mật, hầm nổi và hộp thư bí mật của Biệt động “huyền thoại” trong không gian đầy hoài niệm về một Sài Gòn xưa. Hành trình tiếp tục đưa Quý khách đến Bảo tàng thông minh biệt động Sài Gòn: trải nghiệm đi thang máy cổ bằng gỗ lên tầng hai của một căn nhà xây dựng năm 1963, ban đầu là cơ sở hoạt động bí mật của lực lượng biệt động Sài Gòn dưới sự quản lý của ông Trần Văn Lai. Nghe kể chuyện thú vị về chiếc xe Solex cổ đặc biệt của ông Trần Văn Lai. Quý khách trải nghiệm màn hình chạm thông minh và công nghệ xem phim bằng kính VR để dễ dàng tìm hiểu chi tiết về lịch sử hình thành, phát triển, những trận đánh, các di tích còn lại của lực lượng biệt động Sài Gòn. Tham quan Di Tich Hầm Chứa Vũ Khí Bí Mật Của Biệt Động Sài Gòn – căn nhà chứa hầm vũ khí trong lòng đất có ý nghĩa chiến lược tại nội đô Sài Gòn, đảm bảo cho trận tấn công Dinh Độc Lập và một số mục tiêu quan trọng khác. Để che mắt địch, nơi đây từng là cơ sở sản xuất ghế nệm, sofa, ri-đô, rèm cửa… cung cấp cho Dinh Độc Lập.
Đoàn khởi hành đến Dinh Độc Lập nơi đã đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến tranh Việt Nam, đất nước hoàn toàn thống nhất. Nhiều nhà thầu các hạng mục, thợ thầy xây dựng Dinh, là những chiến sĩ Biệt động Sài Gòn hoạt động để nắm được toàn bộ các hệ thống bí mật trong Dinh, vẽ thành bản đồ chi tiết rồi chuyển ra chiến khu cho cấp trên. Trong chiến Tổng tiến công Tết Mậu Thân 1968, lực lượng Biệt động Sài Gòn đã tấn công Dinh Độc Lập vào đêm Mùng 1 – rạng sáng Mùng 2 Tết, tạo ra chấn động toàn cầu. Qúy khách di chuyển đến thắp hương tại Bia tưởng niệm chiến sĩ Biệt động Sài Gòn (Cổng sau Hội trường Thống Nhất): nơi diễn ra cuộc chiến đấu của 15 chiến sĩ Biệt động Sài Gòn khi tấn công vào Dinh Độc Lập, đối đầu với lực lượng bảo vệ Dinh và lực lượng tăng cường hỗ trợ hùng hậu của địch trong Chiến dịch Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968. Trận chiến đó đã gây ra nỗi khiếp sợ cho chính quyền Sài Gòn khi “đầu não” bị tấn công.
Đoàn thưởng thức bữa trưa với sự pha trộn giữa cơm tấm Việt Nam cùng kim chi Hàn Quốc tạo nên một hương vị độc đáo làm nên tên tuổi của “Cơm tấm Đại Hàn”. Quý khách về điểm đón ban đầu, kết thúc chương trình. Hẹn gặp Quý khách ở những chương trình sau.

Mọi chi tiết xin liên hệ
Hồng Ngọc Hà Travel
Địa chỉ: số 128 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Tư vấn & hỗ trợ 24/7
Hotline: 0938 364 988
Email: salestour1@hongngocha.com / saletour2@hongngocha.com
HỒNG NGỌC HÀ TRAVEL – TRẢI NGHIỆM SỰ KHÁC BIỆT!

 

Đánh giá bài viết
[yasr_visitor_votes]