Chung Tay Xoa Dịu Khó Khăn Sau Lũ Cho Đồng Bào Dân Tộc Trọng Hóa

Thứ Tư, 11-09 2019

Những ngày đầu tháng 09/2019, thông qua sự kết nối của nhóm thiện nguyện Trần Bắc, HNH Travel đã có cơ hội xoa dịu những tổn thất sau bão lũ cho đồng bào dân tộc Trọng Hóa.

Đợt lũ lụt vừa qua đã khiến nhiều địa phương ở Quảng Bình bị cô lập. Trong đó, nhiều bản ở địa bàn xã Trọng Hóa bị chia cắt dài ngày vì sạt lở đường và nước lũ dâng. Trong đó có 8 bản bị cô lập dài ngày, bao gồm: Pa Choong, Ra Mai, Cha Cáp, K.Oóc, Dộ, Si, Tà Vơờng và Lòm.

Hỗ trợ lương thực đồng bào xã Trọng Hóa
Thông qua sự kết nối của nhóm thiện nguyện Trần Bắc, HNH Travel đã cùng các nhà hảo tâm đóng góp 3 tấn gạo và 300 thùng mỳ để hỗ trợ kịp thời cho 150 gia đình trong vùng tâm bão. Ngoài ra, nhiều dụng cụ học tập, sách vở cũng được quyền góp để tiếp sức đến trường cho các em.

Những phần quà này đã ngay lập tức được nhóm thiện nguyện hỗ trợ đưa đến những vùng đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chi tiết hơn, tại 2 bản Ra Mai, Cha Cáp, đoàn đã trao 150 suất quà cho đồng bào (gồm 20kg gạo, 2 thùng mì tôm/suất); thăm và hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình chị Hồ Thị Chăn (người bị mất do lũ cuốn trôi) tại bản Pa Choong.

trao 10 triệu cho gia đình
Trao số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình chị Hồ Thị Chăn

 

Tiếp sức vào năm học mới cho các em

Đây là chuyến hàng đầu tiên giúp đồng bào xã Trọng Hóa sau khi lũ rút, đường thông. Đoàn cũng tiến hành trao học bổng, sách vở, đồ dùng học sinh tiếp sức đến trường cho các em học sinh dân tộc thiểu số ở bản Rào Con (Sơn Trạch) và xã Trường Sơn nhân dịp năm học mới 2019-2020.

 

Theo Quảng Bình Online

Đánh giá bài viết
[Tổng:0    Trung bình:0/5]