5 MẸO CHUẨN BỊ CHO NHỮNG CHUYẾN BAY ĐƯỜNG DÀI

Thứ Ba, 24-09 2019

Những chuyến bay kéo dài 8-10 tiếng hoàn toàn có thể trở nên thoải mái hơn nếu bạn có một chút chuẩn bị trước chuyến bay. Hãy cùng Hong Ngoc Ha Travel điểm qua 5 mẹo nhỏ để giúp chuyến bay đường dài “dễ thở” hơn nhé.

 

#1. Cất Giấy Tờ Quan Trọng Vào Túi Nhỏ Đeo Trước Ngực

Passport, vé máy bay, thẻ hành lý (luggage tag) nên được cất trong một chiếc túi nhỏ, đeo trước ngực. Việc này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc trình giấy tờ khi làm thủ tục Hải quan và lên máy bay.

 

Chuyến Bay Đường Dài - Mẹo chuẩn bị - Túi đựng giấy tờ

 

Ngoài ra, đây là những giấy tờ vô cùng quan trọng đối với chuyến đi của bạn. Việc giữ Passport, vé máy bay, thẻ hành lý ở nơi bạn có thể dễ dàng kiểm tra sẽ giúp bạn tránh được nhiều sự cố đáng tiếc trong quá trình di chuyển.

 

#2. Chuyến Bay Đường Dài Không Thể Thiếu Chiếc Gối Ngủ Ngồi Thật Thoải Mái

Nếu bạn chọn bay ghế Phổ thông, đây sẽ là vật dụng không thiếu cho giấc ngủ của bạn suốt chuyến bay đường dài.

 

Chuyến Bay Đường Dài - Mẹo chuẩn bị - gối ngủ

 

Đa phần ghế ngồi ở hạng Phổ thông sẽ không thể ngả lưng thoải mái, do vậy mà những chiếc gối ngủ ngồi sẽ giúp cổ bạn được nâng đỡ, phần nào đó giúp bạn có được giấc ngủ say và thoải mái hơn.

 

#3. Đừng Bỏ Quên Chiếc Bình Đựng Nước

Ngoài việc bạn có thể giúp bạn mang theo món thức uống yêu thích để sử dụng trên máy bay, bình đựng nước còn giúp bạn tiết kiệm 1 khoảng chi phí nhỏ. Khi đáp xuống sân bay, thay vì mua nước đóng chai (thường khá đắt), bạn hoàn toàn có thể hứng nước miễn phí tại sân bay để sử dụng. 

 

Chuyến Bay Đường Dài - Mẹo chuẩn bị - Bình đựng nước

 

Quan trọng hơn hết, bằng việc sử dụng bình đựng nước, bạn cũng đang góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch và bền vững hơn.

 

#4. Tải Trước Những Bộ Phim, Bộ Truyện Yêu Thích Vào Smartphone/Tablet

Hệ thống giải trí trên các chuyến bay đường dài không phải lúc nào cũng phù hợp với ‘gout’ của tất cả du khách. Với các dịch vụ giải trí hiện nay (như Netflix), bạn hoàn toàn có thể chủ động tải các bộ phim yêu thích về smartphone hoặc tablet.

 

Chuyến Bay Đường Dài - Mẹo chuẩn bị - tải bộ phim yêu thích

 

Nếu giả như bạn là một ‘mọt sách’, chuyến bay đường dài có lẽ là không gian hoàn hảo nhất, ít bị làm phiền nhất để bạn có thể tập trung thưởng thức những cuốn sách yêu thích của mình.

 

#5. Tai Nghe Chống Ồn Chủ Động – Cứu Cánh Cho Những Chuyến Bay Đường Dài

Món đồ công nghệ này có lẽ không phải ai cũng có. Nhưng nếu bạn thường xuyên di chuyển trên những chuyến bay đường dài, hãy cân nhắc để sở hữu một chiếc tai nghe chống ồn chủ động. Thực tế, máy bay không bao giờ yên tĩnh. Tiếng động cơ, tiếng trò chuyện, tiếng đẩy xe và đôi khi là tiếng la khóc của trẻ nhỏ, hỗn tạp âm thanh được “nhốt” kín dễ khiến bạn cảm thấy khó chịu và mệt mỏi.

 

Chuyến Bay Đường Dài - Mẹo chuẩn bị - tai nghe chống ồn

 

Những chiếc tai nghe chống ồn chủ động được thiết kế với khả năng tự động thu lại âm thanh môi trường. Những tiếng ồn này sau đó được triệt tiêu hoàn toàn nhờ tần số âm thanh tương đương do chiếc tai nghe phát ra.

Đánh giá bài viết
[yasr_visitor_votes]