ĐẶC SẢN CHÈ XANH THÁI NGUYÊN – HỘI TỤ TINH HOA ĐẤT TRỜI

Thứ Sáu, 08-10 2021

Chè xanh Thái Nguyên được xem là một trong những đặc sản của nước ta. Giữa bao nhiêu hương vị chè xanh thì có lẽ phần lớn người Việt đều chọn chè xanh Thái Nguyên bởi sự tinh tế cũng như thơm ngon đặc trưng của chúng. Hãy cùng Hong Ngoc Ha Travel  tìm hiểu về đặc sản này nhé!

.

Hong Ngoc Ha Travel

.

.

Hong Ngoc Ha Travel

.

Thái Nguyên vốn nổi tiếng là “cái nôi” sản sinh ra những loại chè ngon nức tiếng trên cả nước. Hương vị chè nơi đây thanh nhẹ, quyến rũ nơi đầu lưỡi với hương thơm thoang thoảng dễ dàng làm say đắm bất kỳ thực khách khó tính nào. Dù bạn có đi đến mọi miền của tổ quốc thì không ở đâu có được thứ chè hảo thơm, đậm đà và trọn vị đến thế.

 

Chè xanh Thái Nguyên rất đặc biệt. Khi pha, nước chè có màu xanh non, trong vắt và không vướng cặn; khi đưa tách trà lên gần miệng, bạn sẽ ngửi thấy mùi cốm non thoang thoảng, vốn không thể thấy ở những loại chè khô khác. Cái tinh tế của chè Thái Nguyên chính là nằm ở mùi vị. Mới đầu chạm lưỡi, vị trà có chút chát dịu, không gắt. Vậy nhưng hậu vị để lại là cảm giác ngọt thanh, hương thơm tràn đầy cuống họng. Mặc dù là dòng sản phẩm lâu đời nhưng chè Thái Nguyên chưa bao giờ “cũ” với gia đình Việt hiện nay. Nét đặc trưng từ hình dáng, mùi hương cho đến vị trà đã khiến chúng trở nên độc nhất vô nhị.

.

Hong Ngoc Ha Travel

.

Chè xanh Thái Nguyên quen thuộc với người Việt Nam đến mức ngay cả với những người không uống chè cũng dễ nhớ tên đến chúng. Nhắc chè là nhắc Thái Nguyên dường như trở thành suy nghĩ mặc định trong tâm trí mỗi người. Từ những cửa hàng nhỏ, trong siêu thị hay trên bàn khách gia đình, bàn thờ tổ tiên. Sự xuất hiện của chúng là hiển nhiên và không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật cũng như dịp lễ trang trọng.

.

Hong Ngoc Ha Travel

.

Chè xanh Thái Nguyên là loại chè được sử dụng nhiều nhất vì chúng hợp với khẩu vị của người Việt. Từ chát dịu đến ngọt thanh, sự biến chuyển linh hoạt trong hương vị chè khiến tâm trạng người uống vì thế cũng trở nên thoải mái và vui vẻ hơn. Từ đó, câu chuyện giữa mọi người cũng vì thế mà hấp dẫn, vui vẻ và hứng khởi hơn rất nhiều. Vậy nên dù có không ít các loại chè mới trên thị trường nhưng Thái Nguyên vẫn là cái tên được ưu ái nhất.

 

Ngoài chè xanh thông thường, người Việt đã sáng tạo làm ra nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ nguyên liệu chè xanh Thái Nguyên. Các sản phẩm phổ biến trên thị trường hiện nay có thể kể đến như: Trà xanh đặc sản, bột trà xanh, tâm trà, chè sen, trà nõn, chè khô Thái Nguyên, chè búp Thái Nguyên, chè móc câu… 

 

Chỉ riêng sản phẩm trà xanh thông thường thôi đã có đủ loại sản phẩm như trà Thái Nguyên hương hoa nhài, hương hoa sen… Từ những lá chè xanh Thái Nguyên, hàng loạt sản phẩm chè Việt đã xuất hiện trên thị trường thế giới với nhiều mẫu mã, kiểu dáng đóng hộp khác nhau. Chè không chỉ để thưởng thức mà còn dùng để làm quà tặng cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.

 

Những vùng chè nổi tiếng của Thái Nguyên trong tour miền Bắc có thể kể đến: Tân Cương, La Bằng, đất chè Trại Cài – Minh Lập, Đồi chè Tức Tranh – Vô Tranh –  Phú Đô, đồi chè Võ Nhai,…

.

Hong Ngoc Ha Travel

.

Hong Ngoc Ha Travel

.

Hong Ngoc Ha Travel

Đánh giá bài viết
[yasr_visitor_votes]