Đến Úc mùa hè để trải nghiệm lễ hội Sydney Gay & Lesbian Mardi Gras

Thứ Sáu, 19-04 2019

Rực rỡ, sôi động phá cách nhưng không kém phần uỷ mị đó chính là những gì mà lễ hội Gay and Lesbian Mardi Gras – lễ hội thu hút hàng triệu du khách diễn ra định kỳ hằng năm vào mùa hè tại Úc.

Gay and Lesbian Mardi Gras hay còn được gọi là lễ hội đồng tính lớn nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới cho cộng đồng LGBT với những hoạt động nhiều sắc màu kèm theo những đêm nhạc cực kỳ sôi động.

 Được ra đời từ năm 1978 với mục đích ban đầu là một lễ hội đường phố nhưng Gay and Lesbian Mardi Gras đã phủ sóng rộng khắp Thế giới và trở thành “bữa tiệc đồng tính” lớn nhất trong năm. Lễ hội này được tổ chức hằng năm và là niềm tự hào kiêu hãnh của người đồng tính Australia. Mặc dù chỉ diễn ra trong hai tuần cuốit háng 2 và đầu tháng 3 nhưng đó là khoảng thời gian thành phố không thể nào không phô trương.

Hoạt động chính của lễ hội chính là lễ diễu hàng Mardi Grass vô cùng nổi tiếng thế giới dọc theo đường Oxford ở Darlinghurst ở Sydney. Buổi diễu hành có khoảng 10.000 người tham gia, các xe diễu hành được trang trí sặc sỡ và các trang phục nhiều màu vô cùng bắt mắt.Không có gì bất ngờ khi có rất nhiều người đồng tính đổ ra các đường phố trung tâm để cùng hoà mình và không khí cuồng nhiệt của cuộc diễu hàng trong lễ hội đồng tính lớn nhất Thế giới này.

Trong buổi diễu hành, những khẩu hiệu chính trị được giăng khắp nơi, một số người hoá trang thành các nguyên thủ quốc gia hay thậm chí là các ca sĩ nổi tiếng trên thế giới. Đây cũng chính là cơ hội để người đồng tính nhìn lại mình và đấu tranh cho quyền lợi của họ mà có thể họ không được lắng nghe.

Tham dự lễ hội bạn sẽ cảm thấy một không khí náo nhiệt đủ ánh sáng bao trùm cả đoạn đường với biểu tượng lá cờ bảy màu của người đồng tính. Những màn trình diễn thời trang với những trang phục cực kì độc đáo, đủ sắc màu tươi đẹp khiến du khách có cảm giác như lạc vào thế giới khác. Những vũ công không chuyên nhưng lại nhảy múa điêu luyện không thua kém bất kỳ một vũ công chuyên nghiệp nào.

Khi màn lễ hội kết thúc cũng là lúc những trò chơi khác bắt đầu. Những người đi dự tiệc cùng nhau nhảy múa cho tới sáng tại bữa tiệc chính thức của hội Mardi Gras: liên hoan phim Mardi Gras, biểu diễn nghệ thuật, âm nhạc, ca kịch và các buổi biểu diễn của các nghệ sĩ quốc tế.

Song song đó, bạn cũng có thể thưởng thức nhạc kịch, hài kịch, ca nhạc kịch…tại nhà hát Sydney Opera House hay tại những rạp hát từ Marrickville tới Parramatta.  Xem những bộ phim về giới đồng tính tại Liên Hoan Phim Mardi Gras. Hoặc bạn có thể đến Oxford cùng các cô gái xinh đẹp, bắt cá đuối trên bãi biển Bondi, gia nhập độ ngũ gồm hàng ngàn du khách đi khám phá những bến cảng, những bãi biển xinh đẹp và những khu vực nội thành nổi tiếng ở Sydney.

 

 

 

 

Đánh giá bài viết
[yasr_visitor_votes]