Top 10 địa điểm du lịch đẹp nhất ở Bhutan

Thứ Bảy, 16-03 2024

Bhutan là một quốc gia nhỏ bé nằm ở dãy Himalaya, giữa Trung Quốc và Ấn Độ. Bhutan nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, văn hóa độc đáo và con người thân thiện. Dưới đây là 10 địa điểm du lịch đẹp nhất ở Bhutan:

Tu viện Taktsang (Tiger’s Nest)

Tu viện Taktsang (còn được gọi là Tiger’s Nest) là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Bhutan. Đây là một tu viện Phật giáo nằm trên vách đá cheo leo cao 3.120 mét (10.240 feet). Tu viện được xây dựng vào thế kỷ 17 và là nơi ẩn cư của Guru Rinpoche, một vị thánh Phật giáo được tôn kính.

Tu viện Taktsang
Tu viện Taktsang

Pháo đài Punakha Dzong

Pháo đài Punakha Dzong là một pháo đài và tu viện Phật giáo nằm ở Punakha, Bhutan. Đây là một trong những pháo đài ấn tượng nhất ở Bhutan và từng là thủ đô của đất nước. Pháo đài được xây dựng vào thế kỷ 17 và là nơi ở của Je Khenpo, người đứng đầu Giáo hội Phật giáo Bhutan.

Pháo đài Punakha Dzong
Pháo đài Punakha Dzong

Tượng Phật Dordenma

Tượng Phật Dordenma là một tượng Phật khổng lồ bằng đồng nằm ở Thimphu, Bhutan. Tượng cao 51 mét (169 feet) và là một trong những tượng Phật lớn nhất thế giới. Tượng được hoàn thành vào năm 2015 và là biểu tượng của sự bình an và thịnh vượng cho Bhutan.

Đèo Dochula

Đèo Dochula là một con đèo trên dãy Himalaya ở Bhutan. Đèo cao 3.100 mét (10.170 feet) và là nơi có 108 chorten (tháp Phật giáo). Đèo Dochula là một nơi tuyệt đẹp để ngắm nhìn dãy Himalaya và là một địa điểm linh thiêng đối với người dân Bhutan.

Đèo Dochula
Đèo Dochula

Tashichho Dzong

Tashichho Dzong là một pháo đài và tu viện Phật giáo nằm ở Thimphu, Bhutan. Đây là nơi ở của Vua Bhutan và chính phủ Bhutan. Pháo đài được xây dựng vào thế kỷ 17 và là một ví dụ điển hình về kiến trúc Bhutan.

Tu viện Rinpung Dzong

Tu viện Rinpung Dzong là một pháo đài và tu viện Phật giáo nằm ở Paro, Bhutan. Đây là một trong những pháo đài lớn nhất ở Bhutan và từng là thủ đô của đất nước. Pháo đài được xây dựng vào thế kỷ 17 và là nơi ở của Pháp chủ Drukpa Kagyu, một trong những giáo phái Phật giáo lớn nhất ở Bhutan.

Tu viện Rinpung Dzong
Tu viện Rinpung Dzong

Thung lũng Phobjikha

Thung lũng Phobjikha là một thung lũng nằm ở phía tây Bhutan. Thung lũng là nơi sinh sống của nhiều loài chim, bao gồm cả sếu cổ đen, một loài chim quý hiếm và đang gặp nguy hiểm. Thung lũng Phobjikha là một địa điểm tuyệt đẹp để đi bộ đường dài và ngắm chim.

Đèo Chele La

Đèo Chele La là một con đèo trên dãy Himalaya ở Bhutan. Đèo cao 3.988 mét (13.083 feet) và là con đèo cao nhất trên đường bộ ở Bhutan. Đèo Chele La là một nơi tuyệt đẹp để ngắm nhìn dãy Himalaya và là một địa điểm linh thiêng đối với người dân Bhutan.

Đền Kyichu Lhakhang

Đền Kyichu Lhakhang là một ngôi đền Phật giáo nằm ở Paro, Bhutan. Đây là một trong những ngôi đền lâu đời nhất ở Bhutan và được cho là được xây dựng vào thế kỷ thứ 7. Đền Kyichu Lhakhang là một địa điểm linh thiêng đối với người dân Bhutan và là một ví dụ điển hình về kiến trúc Bhutan.

Đền Kyichu Lhakhang
Đền Kyichu Lhakhang

Khu bảo tồn Motithang Takin

Khu bảo tồn Motithang Takin là một khu bảo tồn nằm ở Thimphu, Bhutan. Khu bảo tồn là nơi sinh sống của takin, một loài động.

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều địa điểm du lịch đẹp nhất ở Bhutan. Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, văn hóa độc đáo và con người thân thiện, Bhutan là một điểm đến lý tưởng cho những du khách muốn khám phá một đất nước khác biệt và độc đáo. Cùng tham gia tour du lịch Bhutan của Hong Ngoc Ha Travel để được check-in tất cả các địa điểm trên nhé!

Đánh giá bài viết
[yasr_visitor_votes]